Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua ngành Tài chính” cho 29 cá nhân thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước

(12/09/2019)

Ngày 13/8/2019, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua ngành Tài chính” cho 29 cá nhân thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua ngành Tài chính từ năm 2016 đến năm 2018.

 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng

 

Trong nhiều năm qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều phong trào thi đua trong ngành song song với việc phát hiện gương điển hình tiên tiến. Các phong trào thi đua tiêu biểu trong thời gian qua gắn với điều kiện kinh tế đất nước và mục tiêu phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành. Tổng cục Dự trữ Nhà nước cũng như các đơn vị trong ngành Tài chính đều đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức phát động thi đua, đề ra các chỉ tiêu thi đua, tập trung cao nhất cho việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các phong trào thi đua được phát động đã có sức lan tỏa lớn đến các đơn vị trong Ngành. Từ đó các đơn vị phát động thi đua theo nội dung, chỉ tiêu đặc thù của từng đơn vị mình, song song với đó là việc phát hiện các gương điển hình tiên tiến, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị.

Với sức lan tỏa rộng lớn, tất cả các tổ chức, cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tài chính đã tích cực hưởng ứng, đồng loạt tổ chức các phong trào thi đua phù hợp với tình hình hoạt động và đặc trưng của đơn vị mình. Trong đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước có các phong trào thi đua điển hình như: “Xây dựng điểm kho an toàn, xanh, sạch, đẹp”; “Thủ kho giỏi, kỹ thuật viên giỏi”; “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả bảo quản hàng dự trữ quốc gia”,….

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua chuyên đề của ngành Dự trữ Nhà nước luôn sâu rộng khi các Cục DTNN khu vực tổ chức phát động nhiều đợt thi đua đột xuất tạo nên không khí sôi nổi trong thực hiện các chiến dịch như: Nhập kho thóc, gạo dự trữ; Xuất hàng cứu trợ đồng bào dịp Tết Nguyên đán và mùa giáp hạt; xuất gạo hỗ trợ cho học sinh bán trú vùng đặc biệt khó khăn, xuất cấp gạo hỗ trợ, cứu đói, giúp đồng bào nhân dân khắc phục kịp thời hậu quả thiên tai, … được đông đảo cán bộ, công chức các đơn vị hưởng ứng tích cực.

Đồng thời với những phong trào thi đua thiết thực đó, Tổng cục DTNN luôn chú ý, quan tâm đến việc quy hoạch các gương điển hình tiên tiến là đội ngũ cán bộ, công chức làm việc trực tiếp tại các đơn vị cơ sở. Các gương điển hình tiên tiến của Tổng cục Dự trữ Nhà nước được tuyên truyền, nêu gương trên Cổng thông tin điện tử và Bản tin DTNN, giao lưu các điển hình tiên tiến để mọi người học tập, noi theo. Nhiều tấm gương tiêu biểu được trao tặng khen thưởng và vinh danh tại Hội nghị điển hình tiên tiến của Tổng cục DTNN và các đơn vị trực thuộc …

Từ những phong trào thi đua sôi nổi cổ vũ tinh thần hăng say lao động ấy, vườn hoa thi đua yêu nước càng thêm ngát hương khi rất nhiều đơn vị, cán bộ của ngành được nhận những phần thưởng cao quý khác như Huân chương Độc lập hạng Nhất; Huân chương Lao động; Cờ Thi đua; Bằng khen của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính... Có thể nói, đó là niềm động viên rất lớn để toàn thể cán bộ viên chức DTQG tiếp tục tự tin bước vào những cuộc hành trình vượt khó, sáng tạo trước mọi nhiệm vụ để viết thêm những thành công mới trong giai đoạn mới.

 

Đoàn Thị Hằng – Ban Biên tập bản tin DTNN


Tài liệu đính kèm:Các tin đã đưa ngày: