• Tiếp tục hoàn thiện, đồng bộ hệ thống pháp luật về dự trữ Quốc gia (18/11/2016)
 • Tiếp tục hoàn thiện, đồng bộ hệ thống pháp luật về dự trữ Quốc gia


  Gần 4 năm thực hiện Luật Dự trữ Quốc gia (DTQG), hệ thống pháp luật về lĩnh vực này đã trở nên đồng bộ, thống nhất. Đánh giá chung về việc triển khai thi hành Luật DTQG trong thời gian qua, có thể nói, các quy định pháp luật đã được các tổ chức, cá nhân có liên quan tuân thủ và thực hiện một cách nghiêm túc. Điều này khiến hoạt động DTQG ngày càng hiệu quả, có nhiều đóng góp cho việc hoàn thành các nhiệm vụ đột xuất, cấp bách và bảo đảm an sinh xã hội.
 • Kịp thời hỗ trợ hàng dự trữ quốc gia, đảm bảo an sinh xã hội (10/10/2016)
 • Kịp thời hỗ trợ hàng dự trữ quốc gia, đảm bảo an sinh xã hội


  “Số lượng hàng Dự trữ quốc gia (DTQG) đã xuất cấp đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và phân bổ đúng đối tượng; vận chuyển kịp thời đến các địa phương được cứu trợ, hỗ trợ, góp phần giúp đồng bào kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, cứu đói, hỗ trợ học sinh ở những vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và phục vụ tốt công tác quốc phòng, an ninh” - Đó là thông tin được ông Lê Văn Dương, Chánh văn phòng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) cho biết trong cuộc trao đổi mới đây với phóng viên Thời báo Tài chính Việt Nam
 • Hơn 0,5 triệu học sinh vùng đặc biệt khó khăn được hỗ trợ gạo (22/09/2016)
 • Hơn 0,5 triệu học sinh vùng đặc biệt khó khăn được hỗ trợ gạo


  Để bảo đảm kịp thời hỗ trợ gạo dự trữ quốc gia (DTQG) cho các em học sinh ngay từ thời điểm bắt đầu năm học mới, trên cơ sở báo cáo của các địa phương về số học sinh thụ hưởng chính sách hỗ trợ gạo của học kỳ II năm học 2015-2016, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành quyết định xuất tạm ứng hơn 16.192 tấn gạo hỗ trợ học sinh trong 2 tháng đầu học kỳ I của năm học 2016- 2017.
 • Vinh dự được chia sẻ với nhân dân trong những lúc khó khăn nhất (26/09/2016)
 • Vinh dự được chia sẻ với nhân dân trong những lúc khó khăn nhất


  Những ngày Tháng Tám lịch sử, ngành Dự trữ Nhà nước (DTNN) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ hai). Nhân sự kiện này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã có bài viết đánh giá quá trình xây dựng, phát triển và những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ công chức, viên chức ngành DTNN trong 60 năm qua. Thời báo Tài chính Việt Nam xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
 • Chính sách mới tiếp sức học sinh vùng khó khăn (21/09/2016)
 • Chính sách mới tiếp sức học sinh vùng khó khăn


  Kể từ 01/9, Nghị định số 116/2016/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn có hiệu lực thi hành. Với những chính sách mới của Chính phủ tại Nghị định này, học sinh các vùng còn gặp nhiều khó khăn sẽ có thêm cơ hội được đến trường.
 • Xây dựng Kho Dự trữ Nhà nước : Ưu tiên tại các địa bàn chiến lược (22/09/2016)
 • Xây dựng Kho Dự trữ Nhà nước : Ưu tiên tại các địa bàn chiến lược


  Trước ý kiến phản ánh cho rằng trong khi muối của diêm dân chất đầy ruộng, không biết chứa ở đâu thì công trình “Kho dự trữ muối quốc gia” tại ấp Doanh Điền, xã Điền Hải, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đang trong tình trạng dở dang, hoang phế. Phóng viên Thời báo Tài chính Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Tuấn Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) để tìm hiểu về sự việc trên.
​​​