• Sẵn sàng, chủ động trong mọi tình huống (30/09/2015)
 • Sẵn sàng, chủ động trong mọi tình huống


  Thực tiễn phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam đã chứng minh rằng, khi Nhà nước nắm giữ trong tay một lực lượng DTQG đủ mạnh và được huy động đúng sẽ làm tốt vai trò can thiệp thị trường, ổn định giá cả, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển. TS. Phạm Phan Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước trả lời phỏng vấn của Thời báo Ngân hàng.
 • Tổng cục Dự trữ Nhà nước họp báo về việc xuất cấp hàng phục vụ mục tiêu DTQG và chính sách an sinh xã hội (28/09/2015)
 • Tổng cục Dự trữ Nhà nước họp báo về việc xuất cấp hàng phục vụ mục tiêu DTQG và chính sách an sinh xã hội


  Sáng ngày 25/9/2015, tại Hà Nội, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã tổ chức họp báo chuyên đề về công tác xuất cấp hàng DTQG phục vụ các nhiệm vụ đột xuất, cấp bách; xuất gạo hỗ trợ học sinh, các địa phương theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và tình hình chuẩn bị hàng hóa dự trữ sẵn sàng ứng phó trước mùa thiên tai, lũ lụt năm 2015. Tham dự buổi họp báo có đại diện Phòng Báo chí tuyên truyền Bộ Tài chính, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục; đại diện phóng viên thuộc 43 cơ quan thông tấn báo chí tại Trung ương và Hà Nội. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Lê Văn Thời chủ trì buổi họp báo.
 • Dự trữ Quốc gia: Hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão (25/09/2015)
 • Dự trữ Quốc gia: Hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão


  Theo dự báo của ngành Khí tượng thủy văn, mùa mưa bão năm nay có khả năng diễn biến phức tạp và khó lường. Trước những diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra, ngành Dự trữ Quốc gia (DTQG) đã xây dựng nhiều phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản, kho tàng, vật tư hàng hóa DTQG và có phương án chủ động, ứng phó, phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống lụt bão. Xung quanh vấn đề trên, phóng viên Thời báo Tài chính Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão của ngành.
 • Một số vấn đề về an sinh xã hội (25/09/2015)
 • Một số vấn đề về an sinh xã hội


  An sinh xã hội là một nội dung quan trọng của điểm 2, mục VIII Dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
 • Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (18/09/2015)
 • Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn


  Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ gạo cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn
 • Hạt gạo nghĩa tình (09/09/2015)
 • Hạt gạo nghĩa tình


  Năm học 2015-2016 đã bắt đầu. Hàng trăm nghìn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước đã được Chính phủ hỗ trợ 15 kg gạo/tháng/học sinh. Công tác hỗ trợ gạo của các cán bộ thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã được chuẩn bị cho học sinh nghèo từ nhiều tháng qua theo Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg (QĐ 36) ngày 18-6-2013 của Thủ tướng Chính phủ. Đây đã là mùa thứ ba, những hạt gạo dẻo thơm của Đảng, Chính phủ được xuất cấp đến từng trường, từng em học sinh để tiếp tục vun trồng ước mơ tuổi thơ.
   
Loại Mua (TM) Mua (CK) Bán
Cập nhật:   nguồn: vietcombank