Tổng cục Dự trữ Nhà nước: Tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý (21/05/2018)

“Tinh gọn lại bộ máy là một vấn đề khá nhạy cảm vì liên quan đến con người nhưng việc tinh gọn bộ máy của Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) là việc phải làm trong xu thế hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy nhà nước” – Bà Trần Thị Hằng Nga – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục DTNN nhấn mạnh như vậy trong cuộc trao đổi mới đây với phóng viên TBTCVN.

Gạo Dự trữ Quốc gia tiếp sức học sinh nghèo nơi cuối trời Tổ quốc (25/04/2018)

Những ngày cuối tháng 4 nắng như đổ lửa, đoàn công tác của Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) do ông Lê Văn Thời – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN làm trưởng đoàn đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện kiểm tra, nắm tình hình triển khai hỗ trợ gạo cho học sinh tại một số vùng đất phương Nam của Tổ quốc. Đến những nơi này, mọi người trong đoàn công tác không dấu được xúc động khi được trực tiếp chứng kiến và cảm nhận tình cảm của thầy và trò ở vùng đất gian khó khi đón nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ.

[ Xem Tiếp ]

Hơn 550.000 học sinh vùng đặc biệt khó khăn được nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ (23/04/2018)

“Đến thời điểm này, gần 70.000 tấn gạo của Chính phủ đã được hỗ trợ cho trên 550.000 học sinh vùng đặc biệt khó khăn của 47 tỉnh, thành phố” - Đó là thông tin được ông Đỗ Việt Đức - Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) cho biết trong cuộc trao đổi mới đây với Thời báo Tài chính Việt Nam về việc thực hiện nhiệm vụ cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ năm học 2017-2018.

[ Xem Tiếp ]

Bản tin thời sự 18h VTV1 đưa tin: Hoàn thành xuất cấp gạo dự trữ quốc gia cho hơn 550 nghìn học sinh. (20/04/2018)

Tổng cục Dự trữ Nhà nước hoàn thành xuất cấp gạo dự trữ quốc gia cho hơn 550 nghìn học sinh

[ Xem Tiếp ]

Bản tin thời sự 19h VTV1 đưa tin: Hơn 550 nghìn học sinh nghèo cả nước được nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ (17/04/2018)

Bản tin thời sự 19h VTV1 đưa tin: Hơn 550 nghìn học sinh nghèo cả nước được nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ

[ Xem Tiếp ]

Bản tin Thời sự VOV1 Đài Tiếng nói Việt Nam đưa tin: Hơn 550 nghìn học sinh nghèo cả nước được nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ. (17/04/2018)

Bản tin Thời sự VOV1 Đài Tiếng nói Việt Nam đưa tin: Hơn 550 nghìn học sinh nghèo cả nước được nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ

[ Xem Tiếp ]

Cải cách hành chính nâng cao hiệu quả quản lý hàng dự trữ (06/04/2018)

Ngoài việc triển khai các quy định của Chính phủ, Bộ Tài chính về tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, trong năm 2018, Tổng cục sẽ tiếp tục thực hiện việc sắp xếp hệ thống các Chi cục Dự trữ Nhà nước theo hướng tinh gọn, hiệu quả trên cơ sở Đề án tinh giản biên chế, Đề án sắp xếp các Chi cục Dự trữ Nhà nước được Bộ Tài chính phê duyệt.

[ Xem Tiếp ]

Tháo gỡ khó khăn trong công tác xây dựng, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với hàng dự trữ quốc gia (06/04/2018)

Trong những năm qua, Bộ Tài chính và các bộ ngành đã tích cực phối hợp để triển khai xây dựng, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với hàng DTQG. Theo đó, nhiều sản phẩm hàng hóa đưa vào DTQG đã được các Bộ chủ động xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia làm cơ sở cho công tác quản lý chất lượng. Tuy nhiên, do danh mục hàng hóa đưa vào DTQG còn dàn trải, công tác xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia chưa gắn với kế hoạch DTQG nên còn bị động và chưa phù hợp yêu cầu quản lý. Vì vậy, việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với hàng DTQG vô cùng cấp thiết

[ Xem Tiếp ]

Các tin đã đưa ngày: