Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ thi đua hoàn thành kế hoạch năm 2019

(20/12/2019)

Năm 2019 khối lượng công việc lớn, đặc biệt trước những biến đổi khó lường của thời tiết khí hậu đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến nhiệm vụ của đơn vị. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Chấp hành Đảng bộ và lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ cũng như sự nỗ lực hết mình của toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, đơn vị quyết tâm phấn đấu, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

 

Thực hiện các quyết định của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, tính đến thời điểm ngày 13/11/2019, đơn vị đã hoàn thành việc bán thóc nhập kho năm 2018, kể cả lô thóc 150 tấn bảo quản thí điểm; xuất dốc kho gạo nhập kho năm 2018; Hoàn thành việc xuất 1.214.850 kg gạo hỗ trợ học sinh học kỳ I năm học 2019-2020 Cho các tỉnh Sóc Trăng, Kiên Giang, Cà Mau, Hậu Giang đúng quy định, đảm bảo an toàn, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, công tác giải ngân đơn vị đảm bảo chi đúng chi đủ, hiệu quản, tiết kiệm đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch mà đơn vị đăng ký với cấp trên đến ngày 14/11/2019 đơn vị hoàn thành giải ngân 93,01% ngân sách nhà nước được cấp. Từ ngày 12-16/12, đơn vị cũng đã hoàn thành tốt việc tổ chức xuất cấp vật tư cứu hộ cứu nạn đột xuất cho các Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Thành phố cần Thơ, Quân khu 9.

Đặc biệt, từ cuối tháng 9 và tháng 10/2019, xuất hiện tình trạng các đợt triều cường lên nhanh bất ngờ, khiến mực nước dâng cao hơn 40cm so với nền kho, làm ảnh hưởng sự an toàn của hàng hóa dự trữ quốc gia. Trước hiểm họa của thiên nhiên, với mục tiêu sống chung với triều cường, Ban Phòng chống thiên tai của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ đã chỉ đạo sát sao với Chi cục Dự trữ Nhà nước Cần Thơ thực hiện theo phương án đã đề ra là đắp bờ bao trước và sau cổng kho, lắp đặt van điều tiết cho 05 cống thoát nước, xuất kho và cải tiến máy Kohler 7 là máy chạy xuồng sang máy bơm hút nước di động sẵn sàng bơm nước khi nước ngập. Nhờ đó, đã đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi tình huống thiên tai xảy ra giữ gìn tài sản, hàng hóa dự trữ quốc gia.

Trong năm 2019, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ cũng đã động viên, khuyến khích các cán bộ, công chức thực hiện tốt các phong trào văn hóa văn nghệ, thiết thực chăm lo hoạt động đoàn thể cũng như thu nhập cho cán bộ công chức trong toàn đơn vị.

Trong những ngày cuối của năm 2019, để đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định của luật pháp, đòi hỏi sự nỗ lực hết mình của đảng viên, cán bộ công chức trong đơn vị cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ. Trong đó, việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại đơn vị cần bám sát Nghị quyết của Đảng bộ Khối cơ quan Dân chính Đảng Cần Thơ, góp phần cùng địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu được giao.

Để chuẩn bị sang năm 2020 với khí thế mới và nhiệm vụ mới, tin tưởng rằng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ sẽ luôn quyết tâm nỗ lực, sáng tạo, thi đua thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp sức cùng ngành Tài chính nói chung và ngành Dự trữ Nhà nước nói riêng làm tốt công tác dự trữ, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 75 năm ngày Truyền thống ngành Tài chính.

 

P. KH&QLHDT – Cục DTNN khu vực Tây Nam Bộ