Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình: Tiếp tục phát huy truyền thống 38 năm hình thành và phát triển (28/11/2022)

Trong 38 năm xây dựng và phát triển, Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Nghĩa Bình đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thành tích đạt được trong chặng đường gần bốn thập kỷ qua của đơn vị đã góp phần tô đậm thêm truyền thống vẻ vang hơn 66 năm xây dựng và phát triển của ngành DTNN…

Tiếp tục kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động dự trữ quốc gia (23/11/2022)

Trong thời gian qua, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực dự trữ quốc gia. Nhờ đó, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát từng bước được tăng cường và hoàn thiện, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ dự trữ quốc gia được giao.

[ Xem Tiếp ]

Kịp thời xuất cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ người dân (18/11/2022)

Thực hiện quyết định của cấp có thẩm quyền, thời gian qua, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực kịp thời xuất cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ người dân, học sinh các địa phương đảm bảo đủ về số lượng, an toàn về chất lượng.

[ Xem Tiếp ]

Tổng cục Dự trữ Nhà nước: Quyết liệt chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ năm 2022 (16/11/2022)

Ba phần tư chặng đường triển khai nhiệm vụ năm 2022 đã qua, bằng nhiều nỗ lực, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã đạt những kết quả tích cực. Xác định những tháng cuối năm còn nhiều khó khăn, thách thức, Tổng cục DTNN đã đề ra kế hoạch giải pháp cụ thể, quyết liệt chỉ đạo toàn hệ thống tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt khó, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

[ Xem Tiếp ]

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc hoàn thành kế hoạch hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ I năm học 2022-2023 (10/11/2022)

Ngay sau khi có Quyết định của Tổng cục Dự trữ nhà nước về việc xuất gạo hỗ trợ cho học sinh tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang học kỳ I năm học 2022-2023. Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Hà Bắc đã chủ động liên hệ với tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo hai tỉnh thực hiện giao nhận hỗ trợ cho học sinh học kỳ I năm học 2022-2023 tại trung tâm các huyện, thành phố theo quyết định phân bổ của Ủy ban nhân dân tỉnh.

[ Xem Tiếp ]

Tổng cục Dự trữ Nhà nước: Phối hợp chặt chẽ với địa phương phòng, chống thiên tai, kịp thời hỗ trợ nhân dân (31/10/2022)

Từ đầu năm đến nay, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, thực hiện các giải pháp ứng phó kịp thời nhằm đảm bảo an toàn về người, tài sản hàng hóa, kho tàng dự trữ; đồng thời sẵn sàng xuất cấp hàng dự trữ cho các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

[ Xem Tiếp ]

Sưởi ấm lòng dân mùa giáp hạt (26/10/2022)

Không giống Xuân - Hạ - Thu - Đông có thời điểm nhất định, mùa giáp hạt có thể là một, hai hay nhiều tháng, lúc ấy thóc trong bồ đã cạn, lúa ngoài đồng mới vừa vào hạt, nỗi lo thiếu đói hiển hiện ở không ít hộ dân. Vào thời điểm giáp hạt, từng kg gạo hỗ trợ của Chính phủ thực sự là chiếc phao cứu sinh với người dân nghèo, giúp tạo thêm động lực, niềm tin để bà con vươn lên xóa đói, giảm nghèo, chung sức xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển.

[ Xem Tiếp ]

Xuất cấp hóa chất dự trữ quốc gia hỗ trợ hai tỉnh Bắc Kạn và Thừa Thiên Huế phòng chống dịch bệnh động vật (21/10/2022)

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa quyết định xuất cấp (không thu tiền) hóa chất từ nguồn dự trữ quốc gia cho hai tỉnh Bắc Kạn và Thừa Thiên Huế phòng chống dịch bệnh động vật.

[ Xem Tiếp ]

Gạo dự trữ san sẻ khó khăn cùng hộ nghèo, hồi sinh những “lá phổi xanh” (14/10/2022)

Hỗ trợ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các hộ nghèo để chăm sóc, bảo vệ, phát triển rừng là một trong những chính sách mang lại nhiều thay đổi, góp phần tạo động lực, giải quyết kịp thời khó khăn về lương thực đối với các hộ gia đình, cá nhân thuộc hộ nghèo tham gia công tác trồng và bảo vệ rừng, đồng thời gia tăng diện tích rừng trồng, giảm tác động tiêu cực đến nguồn tài nguyên rừng trên địa bàn.

[ Xem Tiếp ]

Ngành Dự trữ nhà nước xuất cấp hơn 100 nghìn tấn gạo trong 9 tháng (10/10/2022)

Theo thông tin từ Tổng cục Dự trữ nhà nước, từ đầu năm đến hết tháng 9/2022 các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực được giao thực hiện xuất cấp 101.244 tấn gạo dự trữ quốc gia cho các địa phương.

[ Xem Tiếp ]

Các tin đã đưa ngày: