Tổng cục Dự trữ Nhà nước làm việc với Đoàn công tác Vụ Dự trữ Nhà nước Bộ Tài chính nước CHDCND Lào

(26/11/2013)

Trong thời gian từ ngày 17 – 23/11/2013 Đoàn công tác của Vụ Dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính Lào do đồng chí Chitpasong Phommachane, phó Vụ trưởng Vụ Dự trữ Nhà nước Lào đã sang trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và khảo sát tại Tổng cục Dự trữ Nhà nước. Mục tiêu của Đoàn sang lần này là nghiên cứu chức năng nhiệm vụ của các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực và khảo sát kiến trúc xây dựng kho dự trữ. Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã bố trí cho Đoàn đã làm việc với các đơn vị gồm Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Vĩnh Phú và Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng.

 

Đoàn công tác Vụ Dự trữ Nhà nước Lào làm việc tại Cục DTNNKV Vĩnh Phú

 

Tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Vĩnh Phú, Đoàn đã được nghe đồng chí Lê Minh Mẫn, Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Vĩnh Phú giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển hơn 57 năm của đơn vị cùng với sự phát triển chung của Ngành; cơ cấu tổ chức và chức năng nhiệm vụ của đơn vị, hệ thống kho, tuyến kho; cơ cấu các mặt hàng đơn vị đang quản lý; công tác kỹ thuật bảo quản hàng dự trữ theo các hình thức; công tác đấu thầu, đấu giá mua, bán hàng dự trữ Quốc gia  và xuất cứu trợ cho nhân dân các tỉnh. Qua đó đã giúp đoàn hiểu rõ hơn về các nghiệp vụ Dự trữ.

 

Khảo sát kho dự trữ xuồng cứu hộ của Chi cục DTNN Việt Trì, Cục DTNN KV Vĩnh Phú

 

Tiếp đó, đoàn đã đi khảo sát thực tế tại Chi cục Dự trữ Nhà nước Việt Trì, được trực tiếp quan sát các loại hình kho, các mặt hàng dự trữ bảo quản trong kho, các máy đo, máy hút khí phục vụ công tác bảo quản.

Ngày 19/11/2013, Đoàn rời Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Vĩnh Phú đi Đà Nẵng.

 

Làm việc tại Chi cục DTNN Hòa Vang, Cục DTNNKV Đà Nẵng

 

Tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng, Đoàn được nghe đồng chí Nguyễn Như Hiền, Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước Đà Nẵng giới thiệu về tổ chức và hoạt động bộ máy của đơn vị, công tác lập dự án đầu tư xây dựng kho. Cùng ngày,  Đoàn đã đi khảo sát kho Hòa Khương, đây là điểm kho tuyến 1 được xây dựng theo mô hình công nghệ nhập xuất, bảo quản tiên tiến với quy mô lớn, hiện đại bậc nhất trong Ngành dự trữ nhà nước.

Sau khi làm việc tại các Cục địa phương và khảo sát các điểm kho, ngày 22/11/2013 tại Văn phòng Tổng cục Đoàn đã làm việc với Lãnh đạo Tổng cục và Tổ công tác nhằm tổng kết, đánh giá kết quả chuyến công tác, chương trình hợp tác năm 2013 và xây dựng kế hoạch hợp tác năm 2014 trên cơ sở các nội dung hợp tác đã được Ban chỉ đạo chương trình hợp tác hai Bộ Tài chính Việt Nam và Lào lần thứ 10 diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam phê duyệt. Tại đây, đồng chí Lê Xuân Minh, Phó Tổng cục trưởng cùng với đồng chí Chitpasong Phommachane đã thống nhất kế hoạch hợp tác của hai đơn vị năm 2014, đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả để giúp Vụ Dự trữ Nhà nước Lào hoàn thiện về cơ chế chính sách, tổ chức bộ máy và nhất là có kho để đưa hàng vào dự trữ trong năm 2014.

Thay mặt đoàn công tác Vụ Dự trữ Nhà nước Lào, đồng chí Chitpasong gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ của Tổng cục Dự trữ Nhà nước trong năm 2013 và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Tổng cục trong suốt giai đoạn hình thành và phát triển của Vụ Dự trữ Nhà nước Lào, vun đắp thêm cho tình hữu nghị và mối quan hệ truyền thống đoàn kết hợp tác Việt Nam – Lào.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:

 

Khảo sát kho dự trữ gạo trong môi trường kín bổ sung khí Nitơ

tại kho Hòa Khương, Cục DTNN KV Đà Đẵng

 

Đ/c Chitpasong trưởng đoàn Vụ DTNN Lào trao quà lưu niệm

cho đ/c Lê Xuân Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN

 

Chụp ảnh lưu niệm tại Văn phòng Tổng cục

 

               Trần Thị Hải Yến - HTQT - Văn phòng Tổng cục