Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên tập trung thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019

(09/08/2019)

Những ngày cuối tháng 7, khi những cơn mưa bắt đầu xuất hiện trên địa bàn khu vực miền Trung, cũng là thời điểm Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên đã thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch thu mua nhập kho lương thực dự trữ được giao trong năm 2019.

 

Gạo được đem vào quy trình bảo quản tại

Chi cục Dự trữ Nhà nước Đồng Hới

 

Nhìn lại chặng đường 7 tháng qua mới thấy được kết quả của việc hoàn thành kế hoạch thu mua nhập kho lương thực là một thành tích nổi bật của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên. Bởi ngay từ đầu năm, khi nhận Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ dự trữ quốc gia năm 2019, đơn vị đã nhận thấy những khó khăn hiện hữu trước mắt, nổi bật nhất là tình hình kho tàng vừa thiếu về tích lượng vừa xuống cấp do thời gian sử dụng đã quá lâu, mặc dù được duy tu sửa chữa thường xuyên hàng năm.

 

Chiến dịch thu mua Thóc nhập kho tại Chi cục Dự trữ Nhà nước Quảng Trị

 

Trước tình hình đó, ngay sau Hội nghị cán bộ, công chức đầu năm tập thể Lãnh đạo đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, các Chi cục Dự trữ Nhà nước trực thuộc tổ chức khảo sát, đánh giá tình hình Kho tàng đã và chưa sử dụng để có những giải pháp cụ thể, nhằm huy động tối đa công suất sử dụng của Kho. Từ việc duy tu, sửa chữa thường xuyên những Ô, Ngăn kho xuống cấp, đến việc kết hợp với công tác bảo quản định kỳ để dồn chuyển một số Kho Vật tư trước đây sắp xếp bảo quản còn lãng phí về diện tích, không gian chứa hàng. Bên cạnh đó việc xuất cấp gạo cứu trợ giáp hạt cho nhân dân, gạo hỗ trợ học sinh cũng được đẩy nhanh tiến độ giao hàng để tận dụng xoay vòng kho… Với sự lãnh đạo chỉ đạo điều hành quyết liệt, sự nổ lực của tập thể cán bộ, công chức trong toàn Cục, đến nay công tác thu mua nhập kho năm 2019 về mặt hàng lương thực của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên đã hoàn thành 100% kế hoạch được giao, bảo đảm Quy chuẩn chất lượng theo quy định của Nhà nước.

Kết luận tại hội nghị giao ban tháng 8, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng, Bí thư đảng ủy, Cục trưởng nhấn mạnh: Nhiệm vụ còn lại những tháng cuối năm vẫn còn rất nặng nề, đòi hỏi tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu sau đây:

Một là: Tập trung thực hiện tốt công tác Bảo quản hàng hóa theo đúng quy trình kỹ thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối về số lượng, chất lượng hàng hóa, đặc biệt là trong mùa mưa bão sắp tới.

Hai là: Tiếp tục thực hiện kế hoạch dự trữ quốc gia năm 2019 về xuất bán đổi hàng theo kế hoạch nhiệm vụ đã được giao từ đầu năm.

Ba là: Khẩn trương phối hợp rà soát báo cáo số liệu học sinh được hỗ trợ theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn. Trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để có kế hoạch xuất cấp hỗ trợ theo quy định.

Bốn là: Xây dựng phương án và kiện toàn Ban, Tiểu ban phòng chống bão lụt, nhằm kịp thời ứng phó khi có sự cố thiên tai, bão lụt xẩy ra. Bảo đảm an toàn tuyệt đối hàng hóa dự trữ quốc gia do đơn vị trực tiếp quản lý.

Năm là: Đôn đốc các Nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án: Kho dự trữ quảng Bình, cải tạo sửa chữa nhà Văn phòng Cục theo đúng thời gian quy định trong các hợp đồng đã ký; giám sát chặt chẽ về chất lượng và tiến độ, sớm đưa công trình vào sử dụng theo đúng kế hoạch.

Với sự quan tâm chỉ đạo điều hành kịp thời của Tổng Cục Dự trữ Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của các Vụ nghiệp vụ liên quan, sự chỉ đạo quyết liệt của tập thể lãnh đạo Cục, cùng với truyền thống đoàn kết gắn bó, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động, tin tưởng rằng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên sẽ hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ được giao trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

 

               Trần Xuân Thủy - Cục DTNN khu vực  Bình Trị Thiên

 Các tin đã đưa ngày: