Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về Dự trữ Quốc gia giữa Việt Nam và Hà Lan

(01/11/2018)

Được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước,  từ ngày 26- 28/10, đoàn công tác của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính do ông Lê Xuân Minh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dư trữ Nhà nước làm trưởng đoàn đã sang làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan của Hà Lan để trao đổi kinh nghiệm về quản lý dự trữ quốc gia.

 

 

 

Đoàn công tác của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính

đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

 

Đoàn đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. Tại buổi làm việc, ông Lê Xuân Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước thay mặt đoàn trình bày hoạt động của Tổng cục Dự trữ Nhà nước và nhu cầu tăng cường hợp tác quốc tế nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo dự trữ lương thực và mặt hàng thiết yếu của quốc gia.

Phó Tổng cục trưởng Lê Xuân Minh khẳng định việc trao đổi thông tin và kinh nghiệm giải pháp dự trữ lương thực với phía Hà Lan là cần thiết cho việc thực hiện nhiệm vụ của Tổng cục.

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, Đại sứ Ngô Thị Hòa chào mừng đoàn tới Hà Lan, thăm thực tế và trao đổi với các Bộ, ngành Hà Lan về công tác dự trữ quốc gia, trong đó bảo quản và dự trữ lương thực là trọng điểm. Đại sứ Ngô Thị Hòa tin tưởng chuyến thăm sẽ đạt kết quả tốt, đáp ứng nhu cầu thông tin của Đoàn.

Trong chương trình hoạt động tại Hà Lan, Đoàn còn có buổi gặp làm việc Bộ Nông nghiệp & Thiên nhiên Hà Lan (LNV) và Cục Doanh nghiệp, Bộ Kinh tế Hà lan (RVO) về kinh nghiệm, công nghệ, chính sách bảo quản và dự trữ lương thực của Hà Lan./.

 

 

                   Phạm Việt Hà – Nguyễn Hồng SâmCác tin đã đưa ngày: