Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc ra quân thực hiện xuất gạo hỗ trợ trồng rừng trên địa bàn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

(16/12/2020)

Từ ngày 13/12/2020, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc bắt đầu ra quân thực hiện công tác xuất gạo hỗ trợ bào dân tộc thiểu số, hộ kinh nghèo trồng và chăm sóc rừng thay thế nương, rẫy trên địa bàn huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang. Đến sáng ngày 13/12/2020, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tổ kiểm tra, giám sát công tác giao nhận hàng do đồng chí Phó Cục trưởng và các cán bộ chủ chốt của các phòng Kỹ thuật bảo quản, Kế hoạch & Quản lý hàng dự trữ và phòng Thanh tra Cục đã lên đường đến trung tâm huyện lỵ Lục Ngạn trực tiếp điều hành, kết nối hai đầu đồng thời giám sát toàn bộ quá trình giao nhận.

 

Xe chở hàng sẵn sàng lăn bánh đến địa điểm giao nhận

 

Phát biểu trong buổi ra quân, đồng chí Nguyễn Quốc Hải nhấn mạnh: đây là nhiệm vụ thường niên của đơn vị nằm trong phân kỳ của đề án hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ kinh nghèo trồng và chăm sóc rừng thay thế nương, rẫy trong thời gian chưa tự túc được lương thực giai đoạn 2019-2023 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 771/QĐ-TTg ngày 23/6/2019 nhằm mục tiêu giảm nhẹ thiên tai, chống xói mòn, giữ nguồn nước, bảo vệ tốt và nâng cao chất lượng diện tích rừng tự nhiên hiện có, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc thuộc quy hoạch rừng đặc dụng, rừng phòng hộ... Trong bối cảnh năm 2020 là một năm thiên tai diễn biến bất thường gây thiệt hại to lớn cả về người và tài sản nhất là đối với đồng bào miền trung. Thực hiện tốt nhiệm vụ này có ý nghĩa thiết thực trong công tác phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai, góp phần đưa một trong những chính sách có ý nghĩa nhân văn cao cả của Nhà nước đi vào cuộc sống, bên cạnh đó cũng góp một phần tô điểm thêm những gam màu tươi sáng trong bức tranh hình ảnh và vị thế của ngành Dự trữ Nhà nước. Năm 2020, diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu. Không tránh khỏi những tác động tiêu cực đó, năm nay là một năm đầy sóng gió đối với Cục DTNN khu vực Hà Bắc nói riêng và Ngành DTNN nói chung. Trong điều kiện đó, chúng ta đã tranh thủ sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Tổng cục DTNN; phát huy cao độ tinh thần đoàn kết trong toàn thể CBCC nỗ lực hết sức thực hiện hoàn thành 100% kế hoạch nhập hàng hóa DTQG năm 2020 vượt mức tiến độ cho phép, đặc biệt, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhập thóc, đơn vị không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn tiết kiệm cho Nhà nước hàng trăm triệu đồng. Hoàn thành nhiệm vụ xuất hỗ trợ trồng rừng có ý nghĩa khép lại một năm đầy biến cố, trắc trở của đơn vị, do đó, yêu cầu Tổ kiểm tra, giám sát; các Chi cục Dự trữ Nhà nước, trực thuộc chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan thực hiện khẩn trương, chính xác, hoàn thành bằng được, đảm bảo quá trình giao nhận đạt kết quả tốt nhất, hàng đến tay người thụ hưởng phải là hàng tốt nhất.

 

Phó Chủ tịnh huyện và Phó Cục trưởng Cục DTNN KV Hà Bắc

kiểm tra chất lượng gạo tại hiện trường giao nhận

 

Tính đến 15 giờ 30 phút ngày 15/12/20, mặc dù trong điều kiện thời tiết gió mùa đông bắc gây mưa có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình giao nhận, tuy nhiên với sự nỗ lực và quyết tâm, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc đã hoàn thành bàn giao 562,680 tấn gạo đến tay các đối tượn thụ hưởng trên địa bàn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đảm bảo an toàn, đủ về số lượng, đúng về chất lượng. Có thể nói, hoàn thành công tác giao nhận gạo hỗ trợ trồng rừng lần này, làm nổi bật chuỗi các cố gắng, nỗ lực của đơn vị trong quá trình thưc hiện nhiệm vụ chính trị, khép lại một năm đầy sóng gió, trắc trở đối với Cục DTNN khu vực Hà Bắc nói riêng để hướng tới một năm mới tươi đẹp hơn./.

 

Nguyễn Toàn Vượng - Cục DTNN KV Hà Bắc