Cục Dự trữ Tây bắc hoàn thành xuất cấp gạo cho học sinh

(28/11/2019)

Ông Nguyễn Nhật Thái, Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Tây Bắc cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xuất cấp gạo học kỳ I cho học sinh tại 2 tỉnh Lai Châu và Điện Biên, năm học 2019- 2020.

 

Các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Bản Hon,

huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đang nhận gạo từ nguồn dự trữ quốc gia.

 

Theo báo cáo từ Cục DTNN khu vực Tây Bắc, trong học kỳ I năm học 2019 - 2020, đơn vị được giao xuất cấp trên 5.431 tấn gạo cho học sinh của 18 huyện, thị thuộc 2 tỉnh Lai Châu và Điện Biên.

Để hoàn thành nhiệm vụ, Cục DTNN Tây Bắc đã chủ động, khẩn trương triển khai các công việc như đề nghị UBND 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu sớm có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận để kịp thời giao gạo cho học sinh thuộc đối tượng được hỗ trợ. Đồng thời, Cục DTNN Tây Bắc đã phối hợp với các sở, ban, ngành của địa phương tổ chức triển khai thực hiện việc giao, nhận gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh theo đúng quy định.

Ngoài ra, Cục DTNN Tây Bắc cũng thành lập ban chỉ đạo công tác xuất gạo hỗ trợ học sinh để xây dựng kế hoạch, phương án vận chuyển, giao nhận gạo đảm bảo khoa học, đúng tiến độ thời gian.

Ông Thái cho biết, việc vận chuyển gạo về các huyện, nhất là các huyện vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn rất vất vả do đường xá quanh co, ngoằn ngoèo, thậm chí có những đoạn vẫn là đường đất nên chỉ gặp một cơn mưa đã trở lên lầy lội, rất khó đi. Tuy nhiên, các cán bộ làm công tác dự trữ đã không quản ngại khó khăn để kịp đưa gạo dự trữ đến với các em học sinh theo đúng hạn quy định.

Nhờ thực hiện tốt các kế hoạch đề ra cùng sự nỗ lực và quyết tâm của toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị, Cục DTNN khu vực Tây Bắc đã hoàn thành bàn giao gạo đến các đơn vị thụ hưởng tại các địa phương đảm bảo an toàn, đủ về số lượng, đúng về chất lượng.

 

Thời báo Tài chính Việt Nam