Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh hoàn thành công tác xuất gạo hỗ trợ học sinh tỉnh Nghệ An đợt I của học kỳ I, năm học 2019-2020

(17/09/2019)

 

Thực hiện quyết định số 456/QĐ-TCDT ngày 12/8/2019 của Tổng cục DTNN, trên cơ sở Quyết định phân bổ của UBND tỉnh Nghệ An, đến ngày 12/9/2019, Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh đã hoàn thành xuất cấp 639.108 kg gạo (đợt I) từ nguồn DTQG để hỗ trợ cho 21.378 em học sinh của 12 huyện, thị xã tỉnh Nghệ An trong học kỳ I, năm học 2019-2020.

 

CBCC Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh hướng dẫn nhà trường

thực hiện công tác hút khí bảo quản gạo

 

Với sự chuẩn bị chu đáo, đơn vị đã chủ động phối hợp chặt chẽ cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện có học sinh được thụ hưởng chính sách để tổ chức xuất kho, vận chuyển, giao nhận gạo theo đúng kế hoạch phân bổ của UBND tỉnh Nghệ An đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng, kịp thời giúp nhà trường giảm bớt khó khăn về lương thực, thầy và trò yên tâm giảng dạy, học tập ngay từ những ngày đầu khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó, Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh đã phối hợp với chính quyền địa phương để kiểm tra, giám sát việc cấp phát, quản lý sử dụng gạo bảo đảm theo đúng quy định về quản lý, sử dụng hàng DTQG; thực hiện tốt công tác tác tuyên truyền, giải thích đến các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về mục đích, ý nghĩa của các chính sách hỗ trợ gạo của Chính phủ. Đồng thời đã tổ chức hướng dẫn công tác bảo quản gạo DTQG sau khi tiếp nhận để bảo đảm an toàn chất lượng gạo trong suốt thời gian sử dụng.

 

CBCC Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh đang gia công lô hàng

 

Ngày 11/9/2019, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh đã cử Đoàn công tác tới trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Châu Phong (xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu) để hỗ trợ nhà trường trong công tác bảo quản gạo: Tận dụng màng PVC cũ, Đoàn công tác đã gia công thành túi bọc kín từng lô gạo, mỗi lô chứa từ 2 đến 2,5 tấn gạo, các lô gạo đảm bảo độ kín, được lắp hệ thống cửa hút khí để bảo quản trong điều kiện áp suất thấp. Sau khi hoàn thành 03 lô hàng chứa trên 6 tấn gạo để sử dụng trong 2 tháng đầu học kỳ 1, Đoàn công tác đã hướng dẫn nhà trường công tác bảo quản, hút khí định kỳ và đã tặng nhà trường 01 máy hút khí để thực hiện công tác bảo quản. Đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu, Ban Giám hiệu nhà trường vui mừng, cám ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh đã hỗ trợ nhà trường trong công tác bảo quản gạo, khắc phục tình trạng gạo bị suy giảm chất lượng trong quá trình sử dụng do bị tác động của môi trường, trong điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn khó khăn, chưa có kho chuyên dụng để bảo quản gạo.

 

Các lô gạo tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Phong Châu

sau khi đã hoàn thiện

 

Với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh, việc hỗ trợ gạo cho học sinh nghèo không chỉ đơn thuần là trách nhiệm mà còn là niềm vui, là cái tâm cùng chung tay, chung sức với Đảng và Chính phủ gieo những mầm xanh của đất nước, khiến mọi người đều ấm lòng, tin tưởng về một ngày mai tươi sáng./.

 

 

         Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh

 Các tin đã đưa ngày: