Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng: Xuất cấp 100 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ cho nhân dân Lào

(14/08/2021)

Đức Minh

     Chiều ngày 13/8, Cục Dự trữ nhà nước khu vực Đà Nẵng đã hoàn thành xuất cấp và bàn giao 100 tấn gạo dự trữ quốc gia tới hai huyện Tây Giang và Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), để hỗ trợ khẩn cấp nhân dân các bản biên giới tỉnh Sê Koong (Lào).

Chiều ngày 13/8, bộ đội biên phòng huyện Nam Giang bốc xếp gạo dự trữ quốc gia

vào kho trước khi bàn giao cho phía nước bạn (Lào)

Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Tài chính (cụ thể là Tổng cục Dự trữ Nhà nước), trong 2 ngày 12 và 13/8, Chi cục DTNN Điện Bàn (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) thuộc Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng đã hoàn thành việc bốc xếp, vận chuyển và bàn giao 100 tấn gạo dự trữ quốc gia tới 2 huyện Tây Giang, huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam).

Sáng ngày 13/8, huyện Tây Giang dùng xe tải vượt quãng đường gần 100 cây số để trung chuyển gạo hỗ trợ nhân dân các bản Tà Vàng, Bhalêê, Panônh, Abưi... của huyện Kà Lừm (tỉnh Sê Koong) và Trạm cửa khẩu Kà Lừm.

Toàn bộ số gạo được cấp phát ngay tại cửa khẩu và thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch.

Được biết, hiện nay có khoảng 500 hộ dân các bản giáp ranh của huyện Kà Lừm gặp rất nhiều khó khăn do thiếu lương thực, thực phẩm. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cửa khẩu phụ Tây Giang - Kà Lừm tạm đóng cửa, người dân không thể qua Tây Giang mua hàng hóa.

Ngày 12/8, 100 tấn gạo dự trữ quốc gia được xuất kho tại Chi cục DTNN Điện Bàn

Theo ông Nguyễn Đức Tuấn – thủ kho Chi cục DTNN Điện Bàn, đến chiều ngày 13/8, đơn vị cũng đã hoàn thành bàn giao 60 tấn gạo dự trữ quốc gia còn lại cho UBND huyện Nam Giang. Toàn bộ số gạo trên được các chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam bốc xếp, lưu kho.

"Ngày mai, 14/8, toàn bộ số gạo trên sẽ được bộ đội biên phòng Việt Nam bàn giao cho phía nước bạn Lào tại cửa khẩu Nam Giang (Việt Nam) - Dak Ta Ook (Lào), để kịp thời hỗ trợ cho nhân dân các bản biên giới của tỉnh Sê Koong gặp khó khăn trong thời gian tạm đóng biên giới và phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19"- ông Tuấn cho biết thêm.  

Nguồn: Thời báo Tài chính

 Các tin đã đưa ngày: