Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình hoàn thành nhiệm vụ giao 2.140,125 tấn gạo chính phủ hỗ trợ nhân dân hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

(03/02/2021)

Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 140/QĐ-TTg ngày 29/01/2021 về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các địa phương để cứu đói cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt đầu năm 2021. Trong đó: Bình Định: 900 tấn, Quảng Ngãi 1.240,125 tấn.

Năm 2020, bà con nhân dân hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng nghiêm trọng do thiên tai và dịch bệnh COVID-19 gây ra đời sống người dân gặp vô vàn khó khăn. Do đó, việc được nhận gạo hỗ trợ từ Chính phủ đặc biệt quan trọng và hết sức ý nghĩa đối với bà con. Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn trên, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình đã huy động cán bộ, công chức, người lao động của toàn đơn vị khẩn trương triển khai xuất kho, vận chuyển và giao gạo kịp thời đến hỗ trợ nhân dân đón tết.

 

Bà con đến nhận gạo Chính phủ

 

Mặt dù đơn vị đã gặp nhiều khó khăn về thuê nhân công bốc vác, xe vận chuyển trong những ngày cận tết Nguyên đán, đặc biệt khó khăn về đi lại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Cục cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của công chức và người lao động, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình đã hoàn thành việc giao 2.140,125 tấn gạo cho nhân dân hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi.  Đơn vị đã được lãnh đạo hai tỉnh đánh giá cao về tính khẩn trương, trách nhiệm trong đợt xuất gạo hỗ trợ nhân dân đón tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.

 

 

Cảm nhận được niềm vui của bà con, Ông Hoàng Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghĩa Bình chia sẻ: “Nhiệm vụ của đơn vị là tập trung mọi nguồn lực để gạo của Chính phủ được đưa đến với bà con trong thời gian sớm nhất và chất lượng tốt nhất giúp cho bà con có cái tết ấm no”.

 

Cục trưởng Cục DTNNKV Nghĩa Bình kiểm tra gạo

giao cho nhân dân tỉnh Bình Định

 

 Khi gạo đưa đến với bà con, nhìn nét mặt tươi vui của các em nhỏ, sự năng động của các thanh niên và cả sự hài lòng trên khuôn mặt của các cụ già đã làm cho chúng tôi càng thêm yêu nghề dự trữ và tự hứa với nhau cùng cố gắng phấn đấu hơn nữa để được nhân dân tin yêu như lời Bác: “Muốn được dân yêu, muốn được lòng dân, trước hết phải yêu dân, phải đặt quyền lợi của dân trên hết thảy, phải có một tinh thần chí công vô tư”.

                        Thái Văn Thông – Cục DTNN khu vực Nghĩa BìnhCác tin đã đưa ngày: