Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng: Kịp thời xuất cấp gạo hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

(03/02/2021)

Thực hiện Quyết định của Tổng cục trưởng, Tổng cục Dự trữ Nhà nước, giao cho Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng xuất cấp không thu tiền 807,57 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Quảng Trị để cứu đói cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Hưởng ứng các phong trào thi đua đề ra, đội ngũ công chức, người lao động đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp, nhanh chóng kiểm nghiệm chất lượng gạo, chuẩn bị sẵn sàng công tác xuất gạo hỗ trợ theo kế hoạch được giao.

 

Xe chở gạo dự trữ được tập kết tại huyện Hướng Hóa vào sáng sớm ngày 03/2/2021.

 

Ngay sau khi có Quyết định phân bổ của UBND tỉnh Quảng Trị, nhận được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục Dự trữ Nhà nước, đơn vị phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên, làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Trị để thống nhất số lượng và thời gian giao nhận gạo cụ thể. Đến chiều ngày 02/02, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị có Thông báo lịch tiếp nhận gạo cứu trợ.

Để kịp thời giao gạo cứu trợ vào sáng ngày 03/02, một ngày có ý nghĩa truyền thống lịch sử của Đảng - Nhà nước ta, ngay trong tối ngày 02/02, những chuyến xe chở đầy gạo dự trữ đang được nâng niu bảo quản tại Chi cục Dự trữ Nhà nước Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), đã vượt qua 250 km trong đêm để có mặt tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị, là huyện được phân bổ nhiều nhất) vào rạng sáng ngày 03/02, kịp thời giao cho địa phương cấp phát cho nhân dân.

 

Người dân huyện Hướng Hóa nhận gạo vào sáng ngày 03/2

 

Đồng chí Võ Xuân Nguyên - Cục trưởng, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Đà Nẵng cho biết: Cuối năm 2020, khu vực Miền Trung và đặc biệt tỉnh Quảng Trị đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, mưa lũ, gây ra thiệt hại rất lớn về người và của, đời sống nhân dân cực kỳ khó khăn; tập thể công chức, người lao động quyết tâm sẽ nhanh chóng đưa toàn bộ số lượng gạo hỗ trợ đến các địa phương được phân bổ kịp thời, mong rằng những hạt gạo dự trữ của Đảng, Nhà nước sẽ góp phần hỗ trợ người dân có những bữa cơm no đủ khi Tết đến Xuân về.

Với sự quyết tâm của tập thể công chức, người lao động, sự phối hợp nhịp nhàng của đơn vị vận tải và hỗ trợ của địa phương tiếp nhận gạo, đơn vị phấn đấu hoàn thành giao 807,57 tấn gạo dự trữ cho tỉnh Quảng Trị vào ngày 05/02 (tức ngày 24/12 âm lịch), vượt tiến độ thời gian được giao, kịp thời để người dân có mùa Tết yên lành, an vui./.

 

Nguyễn Tuyển Triệu - Cục DTNN khu vực Đà NẵngCác tin đã đưa ngày: